Thiết kế hội trường sử dụng cho hội thảo cần có tính khoa học

Mách bạn những tiêu chuẩn thiết kế hội trường dùng cho hội thảo

Hiện nay các thiết kế hội trường được sử dụng cho nhiều mục đích. Tùy thuộc mỗi mục đích khác nhau đó chúng ta sẽ triển khai theo những cách thức hợp nhất. Dưới đây, Nội thất Dương Gia sẽ chia sẻ một số vấn đề nhằm tư vấn các quý khách hàng thiết kế thi công nội thất hội trường sử dụng cho những buổi hội thảo.

Ko gian hội thảo chính là chỗ các hội viên tham gia được trao đổi và được tư vấn. Bởi thế không gian này cần đem lại cảm nhận phấn khích để phát huy sự tự do. Thiết kế nội thất phòng hội trường với công năng chính là triển khai các buổi hội thảo, quý khách hàng nên chú ý tới 1  số khía cạnh bên dưới đây:

Xác định quy mô hội thảo để lựa chọn nội thất phù hợp

Dù rằng KH đã chuyên môn hóa mục tiêu thiết kế nội thất hội trường chính là tiêu dùng cho hội thảo. Thế nhưng không thể vì lý do đó mà gây dựng 1 ko gian mờ nhạt. Các bạn phải dự trù được quy mô có bao nhiêu người tham dự để đưa ra phương án triển khai phù hợp. Bởi tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ sẽ không giống với hội trường 500 chỗ.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ không giống với hội trường 500 chỗ
Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ không giống với hội trường 500 chỗ

Khi dự trù số lượng sẽ không gặp phải hiện tượng thiết kế nội thất hội trường quá lớn và lựa chọn đồ nội thất bị thừa thãi dẫn đến lãng phí. Bên cạnh đó với các hội trường bé lại dùng cho các buổi hội thảo quá đông người thì chắc chắn sẽ không thể đem tới hiệu quả tốt.

Thiết kế nội thất hội trường cho hội thảo phải bảo đảm tính thuận tiện

Để đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế nội thất hội trường đem đến sự tiện nghi cho các buổi hội thảo cần phải chọn lựa nội thất phòng hội trường thông minh, điển hình nhất là những mẫu bàn ghế phòng hội trường. Chả hạn như ghế ngồi hội trường tích hợp thê bàn viết. Hay thay vì chọn lựa những mẫu ghế phòng hội trường đơn cố định thì hãy hướng tới sử dụng ghế phòng hội trường sang trọng tích hợp thêm nhiều vai trò khác.

Phòng hội trường càng to lớn thì vấn đề sử dụng vách tiêu âm hội trường càng có nhiệm vụ rất  trọng yếu. Việc chọn lựa vách ngăn tiêu âm là phương án phù hợp để đem tới chất lượng âm thanh lý tưởng.

Thiết kế hội trường sử dụng cho hội thảo cần có tính khoa học

Thiết kế hội trường sử dụng cho hội thảo cần có tính khoa học
Thiết kế hội trường sử dụng cho hội thảo cần có tính khoa học

Có căn cứ khoa học được diễn tả trong cách sắp xếp không gian và đồ dùng nội thất. Chẳng phải là 1 hội nghị vì sân khấu & ghế dùng cho người xem không nên xếp đặt có khoảng cách quá xa. Ngược lại Bục phát biểu càng gần bao nhiêu càng dễ kết nối.

Với những hội thảo thường có rất nhiều người được trao đổi. Thậm chí họ còn phải di dời để phỏng vấn trực tiếp, vì thế, việc sắp xếp ghế hội trường văn phòng cần tạo sự thông thoáng giữa các dãy ghế cũng cần bảo đảm lưu thông thuận lợi.

Để tất cả mọi thành viên có thể quan sát cũng như diễn tả ý kiến cá nhân,  những dẽ ghế ngồi hội trường cần bài trí theo dạng bậc thang. Điều này giúp, thông tin đem tới khán giả không chỉ bằng âm thanh trái lại còn có cả các hình ảnh sắc nét nhất nếu dùng hệ thống máy chiếu.

Ngoài ra, những mẫu bàn hội trường cũng rất quan trọng. Các bạn có thể lựa chọn bàn hội trường gỗ công nghiệp, hoặc bàn hội trường gỗ tự nhiên tùy thích nhưng cần mang đường nét thiết kế phù hợp với không gian và phong cách thiết kế chung của căn phòng.