Mận Trắng chuẩn bị phủ khắp Trời Mộc Châu rồi đó, Đừng Lỡ Hẹn!

Đông vừa chợt mang lại, người ta sẽ nôn nao về cánh đồng cải trắng ở Mộc Châu, mang đến đôi bàn chân tự nhiên và thoải mái tìm tới, y như ghé thăm người quý vị cũ, rồi thả lòng vào vào đồi hoa tinh khôi, hít hà cái lạnh của đại ngàn, rất an yên. Nhưng không chỉ là đợt hoa cải mới gây Mộc Châu ngày càng trở nên thuần khiết bởi lúc đất trời thay đổi sang xuân, Mộc Châu còn mộng thơ hơn gấp bội nhờ màu hoa mận phủ trắng khắp thung lũng. Mận trắng Mộc Châu như một ‘đặc sản’ Tây Bắc, khiến người thương đắm ngập trong men tình, tựa hồ đang lạc miền cổ tích lắng đọng. Trái tim cứ lâng lâng các cảm xúc không tên, đôi chân muốn lặng yên một chỗ cho đôi mắt mải miết chiêm ngưỡng và ngắm nhìn khung cảnh chốn bồng lai. không tròn một tháng nữa Tết tiếp tục về, nếu còn đang lưỡng lữ chuyến du xuân vui Tết sắp tới, sao không chọn Mộc Châu thực hiện tour mộc châu sơn la các bạn nhỉ?

mê mẩn màu hoa mận Mộc Châu – Ảnh: FB C.H.I.T

vào cái lạnh còn vương của mùa đông Tây Bắc, tia nắng ấm của mùa xuân làm vườn mận chúm chím khoe ‘nụ cười’ trong veo khu vực cao nguyên, vẽ lên bức tranh Mộc Châu thơ tình. nếu như Hà Giang nổi bần bật cùng với tấm áo hồng thì Mộc Châu lại thu hút cùng với dải lụa trắng ngần từng dịp xuân chạm ngõ. được lang thang giữa rừng hoa mận trắng, tay chạm nhẹ vào cánh hoa mỏng tanh, gió thoang thoảng đem hương vướng vít mặt người, làm khách du lịch xuất hiện cảm nhận giống như là đang sinh sống thế giới của thần tiên vậy.

 

Mận nở trắng trời – Ảnh: @ph_oanhnguyen

 

hệt như khu vườn cổ tích – Ảnh: @huyvespa

Hoa mận sinh sống Mộc Châu vội mang đến vội đi, chỉ kéo dài chừng 2 đến 3 tuần là hết, thường nở rộ trong dịp Tết âm lịch nên đây là thời cơ để khách hàng cao điểm lên lịch trình, sẵn sàng mang lại lên kế hoạch ‘săn mận trắng’. mang đến Mộc Châu trong những thời nay, khác nước ngoài tiếp tục phát hiện màu hoa mận khắp phòng bên trên các con đường từ bản làng mang đến ruộng nương, từ ngay bên đường lộ mang lại con hẻm bé dại sâu trong vách núi, đâu đâu cũng ngan ngát sắc hương của hoa mận, khiến trái tim không khỏi xuyến xao.

 

Hoa mận gọi nhau về – Ảnh: @1umjn1

 

để Mộc Châu khoác chiếc áo trắng tinh khôi – Ảnh: Pham Cuong

Mộc Châu cơ hội khu thành phố Hà Nội chừng 185km, khách cao điểm rất có thể di chuyển đến đây bằng ô tô hay du ngoạn xe máy. với tương đối nhiều bạn trẻ, vi vu về Mộc Châu bên trên chiếc xe máy khẳng định tiếp tục đưa đến nhiều trải nghiệm thú vị. xuất hiện hai cung tuyến đường du ngoạn từ thủ đô lên Mộc Châu mà chúng ta có thể đi. một là theo phía đi về Láng Hòa Lạc, chạy mang đến ngã ba tuyến đường trong thủy điện tự do thì hỏi cư dân hướng đi tour mộc châu, vì phía còn lại tiếp tục mang đến Thanh Hóa nên các bạn cứ cẩn thận hỏi trước. Hai khi là đi lại đi theo phía Hà Đông, Xuân Mai rồi qua Mai Phong và Mai Châu tới Tân Lạc, đi tiếp một đoạn nữa sẽ cho cột cờ huyện Mai Châu. từ đó, chúng ta cũng có thể dễ dãi đi Mộc Châu nhằm ngắm hoa mận trắng.

 

‘Săn mận’ bằng xe máy thú vị lắm đấy – Ảnh: @motemt

 

Sắc xuân đang được lan tỏa mọ ngóc ngách Mộc Châu – Ảnh: Toan Nguyen

Mận trắng gọi nhau về, bung nở bạt ngàn khắp cả Mộc Châu, tuy vậy đi mang lại đâu chúng ta có thể thấy sắc hoa rải rác nhưng nếu muốn ‘lạc’ vào ‘vương quốc’ của hoa mận, hãy siêng năng mang đến Tân Lập, Phiên Cành, Lóng Luông, Thông Cuông,… mặt cánh rừng thông ở bạn dạng Áng, hoa mận thi nhau nở rộ, làm cho khung cảnh trở nên mộng thơ hơn không ít. đến thác Dải Yếm trong các ngày ngày xuân, vừa nghe tiếng suối róc rách nát tự tình, vừa ngây ngất vào màu hoa mận thuần khiết như sương mai, quả thật không còn gì hạnh phúc bằng.

đường vào Lóng Luông – Ảnh: @xuhanaki

 

 

Ta say tình hoa mận trắng ngần – Ảnh: @ngoc.kemmmm

trong sâu rộng một chút, sinh sống bạn dạng Pa Phách, khác nước ngoài giống như bước trong ‘ốc đảo hoa mận’ ngỡ như bị quên khuấy, trọn vẹn bóc biệt với thế giới bên phía ngoài. các gốc mận to đc che phủ bởi màu mận trắng, cả triền đồi y như làn mây bồng bềnh, ‘giấu’ nếp nhà Mông mộc mạc bên trong, quá đỗi bình yên. Pa Khen là vấn đề dừng chân ‘đáng đi’ nhất nếu muốn hóa thành người ‘săn’ mận thực thụ. mang đến Pa Khen mùa mận nở, du khách chỉ biết ‘há hốc miệng’ không thể tinh được trước sắc đẹp quá đỗi của thung lũng ngợp màu hoa. mọi khi xuất hiện gió thổi, cánh hoa mỏng manh rơi nhẹ giống như tuyết, vương lên tóc, lên áo ‘người tình’, còn đẹp hơn cả thước phim nào đó của Hàn Quốc.

những ngôi nhà lấp lửng sau rừng mận sinh sống bản Pa Phách – Ảnh: @july284

Nhất định không hề bỏ lỡ khoảnh khắc đẹp tuyệt này – Ảnh: Chú Tèng

cao điểm Mộc Châu mùa xuân trong những Tết, bên cạnh thời cơ thưởng ngoạn khung cảnh diệu kỳ của đồi mận trắng, du khách còn tồn tại dịp hưởng thụ cái Tết độc đáo của người miền cao. những chiếc váy ngày xuân của người Mông Dường như lấp lánh cũng như sắc sỡ rộng đa, niềm vui ai ai cũng tỏa nắng rực rỡ hơn, tiếng hát, tiếng khèn cũng như điệu nhảy tràn trề sức sống như ‘thôi miên’ trái tim người lữ khách hàng phương xa. Dù đã vào xuân nhưng ở Mộc Châu còn khá lạnh, chính vì thế du khách nên mang đi đồ ấm và cả các loại thuốc đặc trị để chuyến đi hoàn hảo hơn.

Bộ váy mới tương tự như cánh bướm xinh giữa ‘vương quốc hoa mận’ – Ảnh: Tran Anh Linh

Một Mộc Châu rất tinh khôi, một Mộc Châu rất bình an và có 1 Mộc Châu quyến luyến khách cao điểm vào mùa hoa mận. trong tiết xuân chan hòa, Mộc Châu vẽ lên bức tranh thơ tình đẹp như cổ tích giữa đại ngàn Tây Bắc, làm bao người mê mệt, không còn bỏ lỡ thời cơ tìm đến. nếu như sẽ ‘trót say nắng’ mùa hoa mận ở Mộc Châu, nhất định phải đi gần dịp Tết này, các bạn nhé!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng