Mẹo để giữ đồ sứ pha lê cao cấp luôn sáng bóng như mới

Hiện nay, đồ sứ pha lê cao cấp đang được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng và làm quà tặng. Vậy phương pháp để luôn giữ cho đồ sứ pha lê cao cấp luôn bền và sáng bóng như mới là gì? Và cách làm sạch hiệu quả ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

 

  1. Phương pháp sử dụng đồ sứ pha lê cao cấp

Khi sử dụng xong đồ sứ pha lê cao cấp cần được lau chùi và đánh rửa cẩn thận để sản phẩm không bị bám bụi bẩn hoặc các vết ố vàng.

– Nếu sản phẩm đồ sứ pha lê dùng để trang trí thì cần thường xuyên lau chùi để bụi bẩn không bám vào đảm bảo độ mới cho sản phẩm và giữa được độ bền màu của sản phẩm.

– Cần nhẹ nhàng cẩn thận, và tỉ mỉ trong việc đánh chùi, làm sạch các sản phẩm đồ sứ pha lê cao cấp.

  1. Phương pháp làm sạch đồ sứ pha lê cao cấp

Dụng cụ sử dụng để làm sạch đồ sứ pha lê cao cấp

– Không phải bất cứ dụng cụ làm sạch nào cũng có thể sử dụng để làm sạch đồ sứ pha lê cao cấp. Nếu sử dụng dụng cụ không đúng cách cũng như, vệ sinh không đúng cách sẽ làm các đồ sứ này bị trầy xước và làm mất thẩm mỹ ban đầu của sản phẩm.

– Nên sử dụng các dụng củ mềm, và những dụng cụ này không có tính chất chà xát hay có thể gây xước cho sản phẩm. Khi vệ sinh cần nhẹ nhàng để chà cẩn thận và tỉ mỉ để sản phẩm được sạch nhất.

Phương pháp làm sạch đồ sứ pha lê cao cấp

Sử dụng men bột mì: Với phương pháp này bạn chỉ cần pha men bột mì với nước rồi lau qua một lần lên sản phẩm đồ sứ pha lê. Đợi một lúc rồi dùng giẻ mềm lau lại sạch sẽ, như vậy mọi vết bám bẩn có thể tẩy sạch một cách triệt để. Mang trả lại đồ dùng sạch bong, sáng bóng như mới.

– Sử dụng kem đánh răng: Đầu tiên là ngâm đồ sứ pha lê và nước ấm khoảng 5 phút rồi sử dụng bàn chải và kem đánh răng chà nhẹ lên bề mặt sản phẩm quà tặng tân gia.  Sau khi chà xong thì rửa lại bằng nước ấm để đảm bảo sản phẩm đã được làm sạch. Với cách làm này có thể lấy lại vẻ ngoài sáng bóng và tẩy sạch những vết bám bẩn có trên đồ sứ pha lê.

– Sử dụng giấm và muối: Với cách làm này là cách làm khá phổ biến dùng để đánh tẩy cách vết bẩn. Đối với đồ sứ pha lê cao cấp thì cách làm này cũng khá hiệu quả. Chỉ cần trộn 2 nguyên liệu này thành một hỗn hợp dung dịch, và sử dụng dung dịch với rẻ mềm, hãy kiên nhẫn cọ sản phẩm sau khoảng 5 phút thì các vết bám bẩn sẽ được đánh bật. Trả lại vẻ ngoài như mới cho đồ sứ pha lê cao cấp.

– Sử dụng nước cốt chanh: Với phương pháp này là sử dụng ½ cốc nước cốt chanh, pha với nước sôi rồi để sản phẩm đồ sứ pha lê cao cấp vào rồi ngâm qua đêm, sáng hôm sau mang ra rửa với nước sạch. Với phương pháp này sử dụng cũng mang lại hiệu quả khá cao.

Một số lưu ý khi làm sạch đồ sứ pha lê cao cấp

– Không nên sử dụng lau chùi và đánh cọ các sản phẩm này bằng máy rửa bát, như vậy sẽ làm mất men và phai màu của sản phẩm.

– Khi cọ rửa cần phải đặt sản phẩm lên mặt phẳng cần thiết để tránh tình trạng bị rơi vỡ sản phẩm.

– Không nên sử dụng vải thấm nước Javel vì như vậy khi tẩy rửa sản phẩm sẽ bị xước làm mất thẩm mỹ của sản phẩm.

Bài viết trên là một số mẹ trong việc tẩy rửa đồ sứ pha lê cao cấp  để giúp cho sản phẩm được sáng bóng như mới. Chúc bạn có thể áp dụng hiệu quả nhất.