Cách bố trí nội thất hội trường

Phương pháp bố trí hội trường diện tích lớn trên 500 chỗ ngồi

Hội trường trên 500 chỗ ngồi được xem như một dạng hội trường có diện tích trung bình. Thiết kế ko gian cho những hội trường này thường được thực hiện từ những chuyên viên nội thất chuyên nghiệp. Ngược lại quý khách hàng cũng có thể tìm hiểu thêm những ý tưởng bày trí cho hội trường có diện tích rộng lớn để có những ý tưởng tốt hơn.

Bố cục phòng hội trường lớn trên 500 chỗ đẹp, sang trọng

Yêu cầu đối với bố cục phòng hội trường trên 500 chỗ ngồi là phải bảo đảm có căn cứ khoa học, tiện dụng. Thiết kế phòng hội trường diện tích lớn trên 500 vị trí ngồi đầu tiên cần sự ngăn chia ko gian có khoa học. Cấu trúc nội thất phòng hội trường bao gồm hai phần chính: khán đài (sân khấu) & khán phòng (chỗ ngồi cho người tham dự).

Bố cục thông dụng nhất nhưng cũng có căn cứ khoa học nhất dành cho khán phòng hội trường rộng lớn chính là chia làm các dãy ghế xếp dọc hội trường. Những hàng ghế dài được gia công với độ cao và khoảng cách giữa các bên có căn cứ khoa học sao cho việc đi lại được thuận tiện. Các hàng ghế được đặt cao dần để đảm bảo tầm nhìn lên sân khấu phía trước cho tất cả các chỗ ngồi. Sân khấu cao hơn so với nền, thiết kế bục lên xuống vừa tạo sự cao cấp vừa hỗ trợ tầm nhìn cho người xem được tốt hơn.

Có nhiều hội trường lớn thường thiết kế 2 tầng khán phòng, với lối kiến trúc bền vững và khoa học. Các dãy ghế ngồi được làm đồng nhất & thuận tiện. Đây cũng là nội thất chính có mặt trong thiết kế nội thất phòng hội trường. Hội trường trên 500 chỗ tường đương với trên 500 ghế. Ngoài ra thường có thêm bàn hội trường ở đầu dãy, là vị trí dành cho các vị đại biểu khách mời quan trọng.

Nội thất hội trường đẹp
Nội thất hội trường đẹp

Với một sức chứa lớn như vậy thì thiết kế nội thất phòng hội trường cũng cần phải làm cửa ra vào rộng, có ít nhất 2 cửa để khán giả không phải chen chúc lúc đi vào và đi ra.

Chọn mua nội thất hội trường trên 500 vị trí ngồi

Nội thất chính trong hội trường là ghế ngồi do vậy cần chọn lựa ghế hội trường văn phòng cẩn thận cả về chất liệu, độ bền lẫn kiểu dáng. Ghế hội trường cũng có rất nhiều kiểu dáng, sắc màu để chọn mua sao cho hợp lý với cá tính thiết kế đã xác định, cũng như đem tới cái nhìn mỹ quan và sự dễ chịu cho mọi người.

Với những hội trường diện tích lớn, sử dụng cho nhiều sự kiện khác nhau thì ghế hội trường đa năng thông minh, loại ghế có đệm bọc êm, chân sắt bám sàn là hợp lý nhất. Bởi loại ghế này có thể phục vụ nhiều tiện ích cần thiết cho người sử dụng giả như ghế có bàn viết gấp gọn hoặc chỗ để nước uống, nệm ghế êm ái thoải mái, sắc màu, kiểu dáng thẩm mỹ, tân tiến, gọn gàng.

Chọn màu sắc của ghế phải phù hợp với màu tường, nền nhà của khán phòng hoặc là những màu tương phản sẽ gia tăng vẻ đẹp của khán phòng. Màu sắc rất quan trọng bởi màu của hơn 500 ghế phủ trong hội trường nếu không thích hợp với phong cách hội trường, không đẹp mắt thì gần như chẳng thể tạo được tính thẩm mỹ cho không gian.

Mẫu thiết kế hội trường đẹp
Mẫu thiết kế hội trường đẹp

Bạn cần lưu tâm tới vấn đề tạo sự đồng bộ về sắc màu của các nội thất trong hội trường từ ghế đến phông rèm.

Hệ thống âm thanh và luồng sáng trong phòng hội trường trên 500 chỗ ngồi

Hội trường có diện tích lớn đòi hỏi hệ thống âm thanh và luồng ánh sáng phải được làm hợp lý, chuyên nghiệp.

Vấn đề âm thanh trong hội trường phải đáp ứng các yêu cầu:

– Âm thanh phủ đều trong hội trường, đủ lớn để cung ứng cho số lượng lớn khán giả nhưng mức độ chênh lệch tại các vị trí khác biệt trong hội trường không đáng kể.

– Chất lượng âm thanh rõ, trung thực, không bị vang dội.

– Có sự phối hợp tốt trong khâu tiêu âm hội trường, làm biến mất những âm vang ù ù & sự dội lại của âm thanh.

– Vị trí đặt loa giúp tạo những hiệu ứng tốt đến người nghe.

Luồng sáng trong hội trường cũng cần chú ý. Đầu tiên là đảm bảo cho hoạt động di chuyển, quan sát, trình diễn trong hội trường. Thứ hai, trong một ko gian đông người, không gian kín (để các hoạt động diễn ra trong hội trường không bị ảnh hưởng) có thể hạn chế tối đa sự bí bách thì ngoài những chiếc quạt thông gió thì bạn nên tận dụng luồng ánh sáng tự nhiên vào không gian. Thiết kế mở với những bức tường kính là giải pháp hữu hiệu được ứng dụng nhiều nhất hiện tại. Phối hợp tiêu dùng hệ thống đèn chiếu sáng được làm âm trần tiện nghi.

Yêu cầu trang trọng nhưng vẫn thoải mái

Ko gian hội trường thường đóng khung với bầu ko khí nghiêm chỉnh và đẳng cấp nhưng cũng cần bảo đảm sự thư thái, thư giãn cho người xem nhất là khi sự kiện tổ chức kéo dài.

Sự sang trọng đến từ thiết kế trần, vách ốp gỗ, cách bài trí & lựa chọn màu sắc nội thất hội trường. Sự sảng khoái đến bởi các lối đi lại thuận tiện, từ âm thanh luồng sáng đầy đủ, bảo đảm chất lượng trong khán phòng, từ những chiếc ghế ngồi êm ái, tiện nghi, từ không gian thoáng mát và tầm nhìn ổn thỏa khi ngồi ở mọi vị trí trong hội trường.