Tìm hiểu phương pháp mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer là một trong các giải pháp thẩm mỹ răng Hot hiện nay với nhiều ưu điểm nổi bật về kết quả, thời gian thực hiện cũng như chi phí.

Tác dụng của phương pháp mặt dán sứ Veneer

Thực tế cho thấy, Veneer sứ có tác dụng rất lớn trong việc phục hình những khiếm khuyết về răng thường gặp.

  • Răng bị mẻ vỡ trở nên chắc chắn và khỏe mạnh.
  • Răng thưa được điều chỉnh cân đối và đồng đều nhau, khiến hàm răng hài hòa và tự nhiên
  • Răng bị nhiễm màu kháng sinh Tetracyline sẽ không còn tình trạng vàng ố hay xỉn màu, thay vào đó là hàm răng trắng sáng gấp nhiều lần
  • Răng bị thiếu sản men hay biến dạng được phục hồi và trở nên đều đẹp hơn.\

Mặt dán sứ Veneer

Veneer sứ

Những ai nên dán sứ Veneer

Trong nhiều trường hợp việc sử dụng  mặt dán Veneer là hoàn toàn vô ích và không có tác dụng:

  • Răng đã chữa tủy( răng chết)
  • Răng mọc lệch quá nhiều
  • Răng bị sâu nghiêm trọng
  • Răng bị nha chu
  • Răng sai khớp cắn

Quy trình thực hiện

Bước 1: Thăm khám, chụp X quang răng nhằm kiểm tra tình trạng răng miệng đã đảm bảo chưa. Nếu răng có bất cứ biểu hiện nào về bệnh lý hay răng không được chắc khỏe cần tiến hành điều trị triệt để nhằm giúp răng khỏe mạnh và đủ điều kiện làm mặt dán sứ Veneer.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và sát khuẩn răng : Để ngăn không cho vi khuẩn hay thức ăn thừa tích tụ trên răng và khiến răng sạch sẽ, làm răng sứ Veneer sứ được gắn thuận lợi và chắc chắn.

>> XEM THÊM: http://chamsocrang.org/trong-rang-su-vinh-vien-co-dau-khong-va-mat-thoi-gian-bao-lau.html

Quy trình dán sứ Veneer

Quy trình dán sứ Veneer

Bước 3: Đánh bóng và mài răng: Việc mà răng chỉ diễn ra rất ít so với các phương pháp khác và hầu như không cần thiết phải mài mặt răng.

Bước 4: Gắn mặt sứ: Tiến hành công đoạn cuối cùng là gắn mặt sứ lên răng và liên kết chúng bằng dụng cụ nha khoa chuyên dùng để cho răng chắc chắn bền lâu.

Những hàm răng này cần phải được thăm khám kĩ lưỡng và có biện pháp điều trị triệt để nhằm tránh làm ảnh hưởng đến răng cũng như làm mất thời gian và gây tốn kém cho bệnh nhân. Giải pháp mới mà bạn có thể áp dụng thay vì mặt dán sứ Veener là tiến hành bọc răng sứ hay niềng răng. Do đó,lựa chọn bác sĩ có chuyên môn và tay nghề lâu năm để được làm răng an toàn và chất lượng là điều mà mọi người cần lưu ý.

>> Có nên làm răng sứ không